SẢN PHẨM TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ II/2022

SẢN PHẨM TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH QUÝ II/2022

Để tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tới các cơ sở y tế và bảo hiểm xã hội ở địa phương.

Theo đó, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành công văn triển khai khai thí điểm sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhằm thực hiện công văn của Sở Y tế, Bệnh viện đã tiến hành lắp đặt máy quét đọc mã QR trên CCCD gắn chíp. Máy được lắp đặt vào ngày 30/5/2022 và bắt đầu vận hành sử dụng tại Bệnh viện.

Tên sản phẩm: “Sử dụng CCCD gắn chíp trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế”.

Số lượng: 02 máy (02 máy tại quầy tiếp nhận bệnh của Bệnh viện).

Hiệu quả mang lại:

Người dân khi đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện có thể sử dụng CCCD gắn chíp để tiến hành khám chữa bệnh.

Khâu thủ tục hành chính được đơn giản hóa, thuận tiện hơn cho nhân viên y tế xác định đúng người bệnh trên thẻ cũng như tình trạng bệnh sử, thông tin các lần đi khám trước như một số hồ sơ bệnh án điện tử. Bên cạnh đó còn thuận tiện cho người dân đến khám chữa bệnh nhất là người lớn tuổi hay làm lạc mất thẻ BHYT và đồng thời hạn chế được tình trạng mượn thẻ BHYT của người khác để khám chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MENU
Bệnh viện quận Tân Bình