HÀNH TRÌNH CHIẾN SĨ KỲ NGHỈ HỒNG 2023

HÀNH TRÌNH CHIẾN SĨ KỲ NGHỈ HỒNG 2023

Ngày 22, 23/7, Ban Thường vụ Quận Đoàn quận Tân Bình tổ chức hành trình “Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội” năm 2023 tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Hành trình là hoạt động truyền thống của các cơ sở đoàn khu vực công nhân lao động – hành chính sự nghiệp – lực lượng vũ trang – ngoài nhà nước. Chương trình cũng nằm trong hoạt động ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội” và kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Theo đó, chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: thực hiện trao 200 phần quà gồm các nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1.000 tập trắng cho các em học sinh; trao tặng 15 xe đạp, 15 balo và 150 tập trắng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học; trao tặng 300 cây xanh thực hiện tuyến đường nông thôn mới…

Cùng với các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động uống nước nhớ nguồn giáo dục truyền thống và chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng cũng được Ban Thường vụ Quận Đoàn quan tâm. Cụ thể, đoàn đã tổ chức dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc tại Căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định còn có mật danh là T4, Y4; tham quan khu hầm bí mật, hầm nổi tại Khu Di tích.

Cũng trong hành trình, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng quận Tân Bình đã đến tận nhà, thăm hỏi, tặng quà cho 10 Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại xã với tổng giá trị chăm lo 135.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, các em thiếu nhi và người dân đã được nghe truyền thông về phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, tầm soát cong vẹo cột sống; qua đó được các em thiếu nhi được kiểm tra tầm soát cong vẹo cột sống và người dân được khám bệnh nội khoa, cơ xương khớp, phát thuốc miễn phí với hơn 200 lượt khám do các chiến sĩ tình nguyện là Bác sĩ tại Bệnh viện 1A, Bệnh viện Tân Bình và Trung tâm Y tế quận Tân Bình thực hiện. Đồng thời tổ chức 5 sân chơi với hơn 150 lượt tham gia của các em thiếu nhi, học sinh.

Hành trình là hoạt động có cụ thể, ý nghĩa thiết thực nhằm triển khai thực hiện các nội dung và giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thiếu nhi, người dân các địa phương xây dựng nông thôn mới, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ Cách mạng của Thành Đoàn. Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng không chỉ là nơi rèn luyện, duy trì các đội hình tập hợp thanh niên gắn với chuyên môn, nghiệp vụ của từng đối tượng thanh niên công nhân; tạo điều kiện giao lưu học tập kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị góp phần thực hiện tốt công tác tập hợp, xây dựng và phát triển lực lượng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả phương châm “Thanh niên công nhân Thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”.

Nguồn: Tuổi trẻ Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
Bệnh viện quận Tân Bình