MHRA: Pregabalin và kết luận từ nghiên cứu an toàn về nguy cơ trong thai kỳ

MHRA: Pregabalin và kết luận từ nghiên cứu an toàn về nguy cơ trong thai kỳ

  • Khuyến cáo cho nhân viên y tế

Một nghiên cứu quan sát bao gồm hơn 2.700 thai kỳ phơi nhiễm pregabalin cho thấy việc sử dụng thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ có liên quan đến việc tăng nhẹ nguy cơ dị dạng thai nhi nghiêm trọng, so với không phơi nhiễm thuốc chống động kinh hoặc phơi nhiễm lamotrigin hoặc duloxetin.

Tiếp tục tư vấn bệnh nhân đang sử dụng pregabalin về:

– Nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi (tham khảo tờ thông tin cho bệnh nhân).

– Sự cần thiết phải sử dụng biện pháp tránh thai có hiệu quả trong thời gian sử dụng thuốc.

Tiếp tục tránh sử dụng pregabalin trong thai kỳ, trừ trường hợp thực sự cần thiết và lợi ích dành cho bệnh nhân vượt trội rõ ràng nguy cơ đối với thai nhi. Đảm bảo bệnh nhân hiểu rõ và đầy đủ về lợi ích và nguy cơ của thuốc, các phương án điều trị thay thế, và đảm bảo bệnh nhân có quyền quyết định.

Khuyến cáo bệnh nhân đang có dự định mang thai trong thời gian điều trị đến gặp bác sĩ để thảo luận về tình trạng sức khỏe và các thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng.

Trong trường hợp lợi ích vượt trội rõ ràng so với nguy cơ, và thực sự cần thiết phải sử dụng pregabalin trong thai kỳ, nên:

– Sử dụng liều tối thiểu có hiệu quả

– Báo cáo tất cả các phản ứng có hại nghi ngờ do thuốc, kể cả biến cố trên thai nhi 

  • Nhắc nhở khi kê đơn thuốc chống động kinh

Khi bắt đầu điều trị, và trong các buổi tái khám bệnh nhân động kinh, thảo luận nguy cơ của các thuốc chống chống động kinh, nguy cơ nếu không điều trị động kinh trong thai kỳ, và điều chỉnh phác đồ điều trị dựa trên lâm sàng và hoàn cảnh của bệnh nhân.

Nhanh chóng chuyển bệnh nhân đang có dự định mang thai hoặc nghi ngờ đang mang thai cho bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về phác đồ điều trị động kinh.

Nếu bệnh nhân có dự định mang thai, tư vấn cho bệnh nhân sử dụng acidfolic 5mg mỗi ngày trước khi mang thai. 

Thuốc đang sử dụng tại bệnh viện

Tổ Dược Lâm Sàng

Theo canhgiacduoc.org.vn

Link: http://canhgiacduoc.org.vn/CanhGiacDuoc/DiemTin/2171/MHRA-Pregabalin-va-ket-luan-tu-nghien-cuu-an-toan-ve-nguy-co-trong-thai-ky.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
Bệnh viện quận Tân Bình